Bài viết số 3 | Thông tin công ty cổ phần chứng khoán kỹ thương Việt Nam (Techcom Securities).

Xin chào nhà đầu tư.

Để đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ quỹ trái phiếu TCBF thì nhà đầu tư cần phải có một tài khoản tại Công ty chứng khoán TCBs. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về công ty chứng khoán Techcom Securities (TCBs) qua nội dung rất chi tiết dưới đây.

3.1. Sơ lược

Được thành lập từ tháng 9/2008, Techcom Securities (TCBS) là công ty con trực thuộc Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank và là một trong những công ty chứng khoán lớn nhất trên thị trường về vốn điều lệ, doanh thu và lợi nhuận. Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam với hơn 40% thị phần tư vấn và hơn 80% thị phần môi giới tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE).

3.2. Thành tích nổi bật.

Là công ty chứng khoán có tốc độ phát triển nhanh nhất thị trường Việt Nam với tỷ lệ tăng trưởng lũy kế 05 năm liên tiếp đều đạt trên 50%/năm cả về doanh thu và lợi nhuận. TCBS đồng thời giữ vị trí số 1 trong lĩnh vực trái phiếu với hơn 81% thị phần môi giới trên sàn HOSE (năm 2018). Từ năm 2015 đến nay, TCBS duy trì vị trí thứ 2 trên thị trường về lợi nhuận, ROE (Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu) đạt 45% và biên lợi nhuận sau thuế đạt 65%, là các chỉ số cao nhất trong số các công ty chứng khoán tốp đầu thị trường.

Trong lĩnh vực trái phiếu doanh nghiệp, TCBS luôn duy trì vị trí số 1 với hơn 161.000 tỉ đồng trái phiếu được tư vấn phát hành trong giai đoạn 2014-2018 và phân phối cho các nhà đầu tư đa dạng. Năng lực vượt trội trong mảng nghiệp vụ này của công ty đã được những tổ chức xếp hạng quốc tế danh tiếng công nhận.

3.3. Các đối tác tiêu biểu

3.4. Đội ngũ quản lý

Đội ngũ của công ty bao gồm hơn 150 chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, am hiểu sâu sắc thị trường Việt Nam cũng như toàn cầu với trên 50 năm kinh nghiệm về quản lý đầu tư, ngân hàng và tài chính doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Xuân Minh, CFA – Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Thạc sỹ Tài chính ứng dụng và Đầu tư tại Úc. Thạc sỹ Kỹ thuật dầu khí tại Liên bang Nga.

Ông Minh có hơn 25 năm kinh nghiệm trong đầu tư và quản lý quỹ.

Ông từng là CEO của Vietnam Asset Management Ltd. (VAM) và Phó chủ tịch cao cấp của Franklin Templeton Investment tại Singapore. Ông cũng là thành viên HĐQT một số doanh nghiệp tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Tổng giám đốc.

Thạc sỹ tài chính Ngân hàng tại Úc. Bà Hiền có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng.

Bà từng giữ vị trí như Giám đốc trung tâm thị trường vốn – Khối nguồn vốn và thị trường Tài chính, ngân hàng Techcombank. Trợ lý phó chủ tịch, chuyên gia mảng thị trường nợ và các sản phẩm nguồn vốn tại Citibank Việt Nam, là thành viên chương trình TIGER cho các quốc gia châu Á của Citibank Singapore.

Ông Nhâm Hà Hải, Phó Tổng giám đốc kiêm giám đốc đầu tư.

Thạc sỹ Tài chính tại Pháp, chứng chỉ Kinh tế vĩ mô cao cấp tại Đức.

Ông Hải am hiểu sâu sắc về các công cụ nợ, công cụ vốn và công cụ tài chính cấu trúc, và có hơn 16 năm kinh nghiệm làm việc và quản lý cấp cao trong lĩnh vực Ngân hàng, đầu tư tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, FPT Capital, ngân hàng Techcombank và công ty quản lý quỹ Techcom Capital.

Để xem thêm các bài viết về thông tin và đánh giá trải nghiệm đầu tư trái phiếu doanh nghiệp tại Techcom Securities bạn có thể xem chi tiết Tại đây.

Tìm hiểu thêm các thông tin và thảo luận đầu tư trái phiếu doanh nghiệp tại Group Facebook: Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp Techcom Securities.

Cảm ơn nhà đầu tư đã luôn theo dõi và ủng hộ kênh tư vấn đầu tư tài chính online Lender.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.