Cách tính lãi khoản đầu tư cho vay ngang hàng tại Tima Lender

Chào nhà đầu tư,

Khoản lãi đầu tư luôn là một tiêu chí hàng đầu để lựa chọn một phương án đầu tư. Thông thường thì các nền tảng đầu tư cho vay ngang hàng thường chỉ thông tin mức lãi suất đầu tư chứ không tính toàn mức lãi cụ thể đối với từng khoản vay cho nhà đầu tư.

Vậy làm thế nào để biết được mức lãi được tính toán như thế nào? Sau đây tôi sẽ cùng với các nhà đầu tư tìm hiểu công thức và phân tích cách thức tính toán để nhà đầu tư có thể hiểu rõ được.

1. Công thức tính lãi của khách hàng vay

Dựa trên thỏa thuận tài chính giữa Khách hàng, bên vay và Tima Lender bạn sẽ thấy rõ được công thức tính lãi được quy định cụ thể như sau:

Tiền lãi hàng tháng = (Dư nợ thực tế tại từng thời điểm khoản vay x lãi suấtx số ngày thực tế của khoản vay chưa thanh toán)/365

Lãi suất là lãi suất đối với một khoản vay tính theo năm , được xác định trên cơ sở 1 năm có 365 ngày.

2. Ví dụ minh họa thực tế cách tính lãi 1 khoản vay của Tima Lender

Mình sẽ mở thông tin một khoản vay mà Tima Lender đang kết nối cho vay  cho nhà đầu tư để cùng xem cách tính lợi nhuận trả cho nhà đầu tư hàng tháng . Mọi người cùng xem video sau:

Mình đã tổng hợp toàn bộ khoản thanh toán của khách hàng ở bảng dưới đây.

Thực tế lợi nhuận trả cho nhà đầu tư là 10.967%/năm. Đây là mức lợi nhuân thực tế thu được tính trên dư nợ giảm dần. Tuy nhiên bạn phải nhớ là bạn đã nhận tiền gốc hàng tháng về rồi nhé. Gốc đó bạn lại tái đầu tư tiếp thì sẽ được khoản lãi trên 18%/năm đó.

Trên đây là bảng minh họa một khách hàng vay vốn trên nền tảng Tima Lender mà mình tổng hợp lại trên file excel này. Nhà đầu tư thử tính lại xem cách tính lãi mà Tima trả hàng tháng đang tính có đúng theo cam kết tại thỏa thuận chung không?

Bạn hãy comment dưới cuối bài viết để cùng thảo luận với mình và các nhà đầu tư khác.

Bạn có thể quan tâm: Hướng dẫn 6 bước đơn giản để đầu tư cho vay ngang hàng tại Tima Lender.

Để trao đổi kinh nghiệm và học hỏi thêm kiến thức đầu tư cho vay ngang hàng: Tham gia cộng đồng nhà đầu tư cho vay ngang hàng tại Tima Lender.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.