Đánh giá công tác thu hồi nợ xấu khi đầu tư cho vay tại Lendbiz

Chào các bạn,

Hiện tại trên cộng đồng nhà đầu tư cho vay ngang hàng đã cập nhật một số nhà đầu tư đang đầu tư cho vay tại Lendbiz gặp phải khách hàng quá hạn. Cụ thể hiện tại có khoảng 6 khách hàng của các nhà đầu tư trên nền tảng đang cho vay bị quá hạn.

Tham khảo: Cập nhật tình hình nợ quá hạn tại Lendbiz.

Qua quá trình trải nghiệm đầu tư mình thấy rằng công tác thu hồi nợ của Lendbiz chưa thật sự được rõ ràng và  minh bạch. Cụ thể với tất cả các khách hàng quá hạn, thậm chí quá hạn tới 6 tháng vẫn chỉ nhận được một thông báo chung chung là  Lendbiz đang  làm việc với khách hàng để xử lý và  thu hồi nợ trong thời gian sớm nhất.

Với thông tin về các biện pháp thu hồi nợ tại Lendbiz  đã cam kết như đôn đốc nhắc nợ quá email, điện thoại, rồi làm công văn hoặc có thể làm việc với khách hàng, thậm chí sau 3 tháng thì hợp tác với bên thứ 3 để thu hồi nợ. Hiện tại mình thấy rằng việc thông tin về các biện pháp, hình thức thu hồi nợ chưa được cập nhật và rõ ràng tới nhà đầu tư. Lendbiz liệu đã làm các bước nào để đôn đốc, thu hồi đảm bảo khách hàng trả nợ gốc, lãi đúng hạn cho nhà đầu tư.

Trên thực tế tối thiểu cần có các biên bản làm việc với khách hàng từng lần, cam kết của khách hàng cụ thể về việc trả nợ. Cũng như các thông tin thông báo, công văn thu hồi nợ  gửi tới khách hàng cũng nên cập nhật tới nhà đầu tư. Như vậy nhà đầu tư sẽ được rõ ràng hơn về thông tin quản lý khoản vay của mình và có niềm tin hơn trong việc đầu tư vào khách hàng tại Lendbiz.

Mình sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trải nghiệm của các nhà đầu tư khi đầu tư tại Lendbiz. Nếu bạn có ý kiến chia sẻ vui lòng comment tại cuối bài viết này.

Tham gia cộng đồng nhà đầu tư cho vay ngang hàng để có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa trong quá trình đầu tư.

About Trịnh Công Hòa

Trịnh Công Hòa Xin chào các bạn, Mình tên là Trịnh Công Hòa. Founder của website tài chính cá nhân: www.tiencuatoi.vn. Mình là người làm tài chính trong Ngân hàng đã trên 9 năm và đam mê trải nghiệm các sản phẩm tài chính cá nhân. Mình mong muốn chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm của mình về tài chính cá nhân để giúp bạn hiểu rõ và sử dụng các sản phẩm tài chính cá nhân hiệu quả nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cá nhân mình tại Facebook: Trịnh Công Hòa

View all posts by Trịnh Công Hòa →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *