Hình thức đầu tư cho vay tiền qua Tima phù hợp với quy định pháp luật như thế nào

Chào các bạn,

Các Công ty Fintech cho vay ngang hàng (P2P Lending) hiện nay đang phát triển bùng nổ tại Việt Nam, cạnh tranh mạnh mẽ với ngân hàng truyền thống. Tuy nhiên, rất ít trong số đó có hình thức đầu tư cho vay tiền phù hợp với quy định pháp luật như Tima.

Tima là Công ty hoạt động theo mô hình P2P Lending – hình thức cho vay ngang hàng được thiết kế và xây dựng trên nền tảng công nghệ số để kết nối trực tiếp người đi vay với người cho vay (nhà đầu tư) mà không thông qua trung gian tài chính.

Ưu điểm của hình thức P2P Lending tại Tima là thay vì phải đến ngân hàng chờ đợi quá trình xét duyệt phức tạp và yêu cầu khắt khe, người vay vốn được đơn giản hóa thủ tục, thời gian xét duyệt cho vay nhanh, giao dịch trực tuyến dễ dàng với lãi suất cho vay thấp hơn lãi suất ngân hàng. Về phía nhà đầu tư, ưu điểm của hình thức này là lợi nhuận cao, có thể tiếp cận dễ dàng, nhanh chóng các kênh đầu tư với lợi tức cao, được tự chủ và minh bạch trong việc lựa chọn các khoản vay để đầu tư.

Tuy pháp luật Việt Nam chưa có quy định pháp lý, chưa hoàn toàn hợp pháp hóa P2P Lending. Nhưng tại Tima, mọi hoạt động đều tuân thủ Pháp luật nghiêm ngặt về các quy định, quy chế hợp pháp. Cụ thể:

Để trở thành nhà đầu tư  tại Tima, bạn phải là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, đang sinh sống tại Việt Nam.

Khi đầu tư tại Tima, Nhà đầu tư sẽ không phải trả thuế do phần thuế TNCN đã được các Doanh nghiệp khấu trừ trước khi hoàn trả tiền gốc và tiền lời cho Nhà đầu tư theo hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Tima xây dựng lòng tin đối với khách hàng và pháp luật dựa vào tính công khai minh bạch, rõ ràng trong tất cả các điều điều khoản, hợp đồng và giao dịch, tư đó Tima luôn nhận được những sự tín nhiệm và phản hồi tích cực từ khách hàng.

Theo đó, toàn bộ hoạt động vay, trả nợ gốc, lãi giữa người đi vay và người cho vay được nền tảng giao dịch trực tuyến của Tima vận hành ghi nhận và lưu trữ bằng các bản ghi điện tử, số hóa trên hệ thống cơ sở dữ liệu, được đăng tải cho khách hàng truy cập theo dõi và kiểm tra trên app Tima Lender
      Trên phương diện truyền thông, nội dung các giao dịch hợp tác, các chương trình khuyến mại, thông báo đều được công bố đầy đủ, minh bạch, trung thực trên website, bằng văn bản, và các phương tiện quảng cáo, truyền thông. Truyền tải đến khách hàng và các bên có liên quan theo quy định của Nhà nước.

Nhìn nhận về Tima, Ngân hàng Nhà nước cho biết hoạt động P2P Lending có thể góp phần hỗ trợ phổ cập tài chính, mở rộng khả năng và tạo thêm kênh tiếp cận nguồn lực tài chính, cách thức cho vay đối với nền kinh tế; qua đó có thể góp phần đẩy lùi tình trạng “tín dụng đen”.

Tima ra đời và “lớn lên” trong khuôn khổ pháp luật phù hợp, đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội cũng như phát triển thị trường dịch vụ tài chính. Trong tương lai, với việc Chính phủ xây dựng hành lang pháp lý, sẽ tạo môi trường thuận lợi để Tima phát triển hiệu quả và vươn tầm quốc tế.

Để trao đổi kinh nghiệm và học hỏi thêm kiến thức đầu tư cho vay ngang hàng: Tham gia cộng đồng nhà đầu tư cho vay ngang hàng tại Tima Lender.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.