Làm thế nào để đầu tư cho vay ngang hàng online tại nền tảng P2P Lending Validus

Chào bạn,

Đầu tư cho vay ngang hàng là một hình thức đầu tư khá mới ở Việt Nam. Trên thế giới tại các nước như Anh, Mỹ, Singapore hay Trung quốc đã bắt đầu hình thức này từ 10 năm trước đây. Ở tại Việt Nam thì hình thức này mới bắt đầu khá sôi động từ 2 năm trở lại đây. Và có khá nhiều nền tảng cho vay ngang hàng trong nước và ngoài nước được thành lập tại Việt Nam. Tuy chưa có cơ sở pháp lý  chuyên ngành rõ ràng nhưng các nền tảng vẫn hoạt động trên cơ sở của luật dân sự.

Một trong số các nền tảng đó là nền tảng cho vay ngang hàng Validus được sở hữu bởi Công ty TNHH VGrowth.  Sau một thời gian tìm hiểu và trải nghiệm mở tài khoản, Hòa sẽ chia sẻ với bạn một số nội dung như sau:

1.Thông tin nền tảng đầu tư cho vay ngang hàng trực tuyến Validus

Validus là một nền tảng kết nối  cho vay  ngang hàng tín chấp trực tuyến giữa Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Nhà Đầu Tư hàng đầu của Singapore, giải quyết khoảng cách tài chính mà các doanh nghiệp SME phải đối mặt bằng cách sử dụng phân tích dữ liệu, học máy và trí tuệ nhân tạo (AI) để cấp vốn cho các doanh nghiệp đang phát triển. Tại Singapore, Validus Capital được cấp phép bởi Cơ quan tiền tệ Singapore. Nền tảng này được thành lập năm 2015.

Validus sử dụng công nghệ giúp giảm thiểu chi phí trung gian tài chính và chuyển lợi ích cho cả nhà đầu tư và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đội ngũ lãnh đạo Việt Nam  đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm về Ngân hàng tại Việt Nam.

Các đối tác chiến lược và nhà đầu tư vào Validus đều là những tổ chức lớn và có uy tín trên thị trường.

Các giải thưởng mà Validus đã được nhận.

2.Tại sao nên đầu tư cho vay ngang hàng trực tuyến tại  Validus

2.1. Nhà đầu tư hưởng lãi suất cao hơn tiết kiệm ngân hàng và trái phiếu doanh nghiệp từ 5% -7%/năm.

Hiện tại ở Việt Nam có khá ít kênh đầu tư online để nhà đầu tư có thể lựa chọn gia tăng giá trị đồng tiền cho mình. Chủ yếu thì gửi tiết kiệm ở mức lãi suất bình quân khoảng 6-7%/năm. Hoặc đầu tư trái phiếu doanh nghiệp thì khoảng tù 8.5%/năm -10%/năm.

Với kênh đầu tư cho vay ngang hàng tại Validus bạn sẽ nhận được mức lãi suất từ 12%/năm đến 15%/năm. Đây là một mức lãi suất khá cao trên thị trường.

2.2. Thuận tiện trong giao dịch đầu tư và quản lý khoản đầu tư.

Mọi thao tác đầu tư được thực hiện giao dịch hoàn toàn online trên máy tính có kết nối internet, như vậy tiết kiệm thời gian  và chi phí đi lại của nhà đầu tư trong giao dịch.

2.3.  Mức độ an toàn ở mức chấp nhận được

So với tiết kiệm ngân hàng và đầu tư trái phiếu doanh nghiệp thì đầu tư tại Validus sẽ có mức độ rủi ro cao hơn. Tuy nhiên xét trên gốc khía cạnh khoản đầu tư thực vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tài trợ cho một phương án của doanh nghiệp và được bảo đảm thanh toán bới bên bán hàng nếu người vay không trả nợ thì Hòa cho rằng cũng có một mức độ an toàn khá tốt.

Hòa cũng đã đầu tư cổ đông vào một doanh nghiệp ẩm thực kinh doanh. Mặc dù có thể nhận lợi nhuận cao hơn nhưng cũng có khi không nhận được đồng lợi nhuận nào. Tuy nhiên với đầu tư cho vay ngang hàng theo phương án này tại Validus  thì hoàn toàn khác. Hòa vẫn đảm bảo mức lợi nhuận mình  chấp nhận được ở mức khoảng từ 12%/năm- 15%/năm.

Khoản đầu tư ngắn hạn từ 1 tháng đến 3 tháng Hòa có thể tái đầu tư ngay để gia tăng hiệu quả đồng vốn của mình.

Vì vậy mà với quan điểm cá nhân của Hòa thì đây là một phương án đầu tư với mức độ rủi ro chấp nhận được.

2.4. Uy tín và kinh nghiệm của công ty sở hữu nền tảng

So với các công ty cho vay ngang hàng tại Việt Nam thì Validus là một trong những công ty có lẽ là lớn nhất được hậu thuẩn bởi các cổ đông và quỹ đầu tư hàng đầu.

Kinh nghiệm triển khai cho vay ngang hàng từ năm 2015 và cũng đã cho vay được gần nửa tỷ USD Singapore tương đương khoảng 8500 tỷ đồng Việt Nam. Đây là một con số khá lớn ở mảng cho vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ.

2.5. Đối tượng khách hàng vay vốn có mức độ an toàn về dòng tiền cao.

Với phương án cho vay ngang hàng này thì Hòa sẽ cho vay doanh nghiệp dựa trên Hóa đơn VAT của doanh nghiệp khi mua hàng. Như vậy là mục đích vay vốn là thật vào hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra thì phương án kinh doanh của doanh nghiệp sẽ phải được đánh giá hiệu quả trước khi cho vay.

Việc cho vay kinh doanh như vậy cũng là cách để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng như nền kinh tế chung của Việt Nam. Đây cũng là chủ trương đúng đắn của đảng và nhà nước Việt Nam. Vì vậy mà rủi ro pháp lý  về lựa chọn công ty cho vay ngang hàng để triển khai cũng được giảm thiểu.

3. Làm thế nào để đầu tư cho vay ngang hàng trực tuyến tại Validus

Để thực hiện đầu tư cho vay ngang hàng thì bạn cần phải làm các bước như sau:

Truy cập vào website của Validus.vn  để thực hiện đăng ký đầu tư hoặc bạn đăng ký tư vấn tại Form đăng ký sau:

Bạn hãy chọn mục Nhà đầu tư và điền cac thông tin gồm:

  • Email:…………………..
  • Số điện thoại:………………………………
  • Mật khẩu:………………………………….
  • Xác nhận mật khẩu:………………

Sau đó tick chọn đồng ý và tạo tài khoản miễn phí

Bạn sẽ nhận được một email gửi về cho bạn đường link để kích hoạt tài khoản.

Bạn hãy nhấp vào liên kết được Validus gửi trong email nhé.

Tiếp theo bạn đăng ký làm người đầu tư. Màn hình này xuất hiện thì bạn chọn nhà đầu tư trong nước nhé.

Nếu là nhà dầu tư nước ngoài thì phải có thẻ tạm trú tạm thời hoặc miễn Visa.

Click vào kế tiếp đến bước tiếp theo.

Bạn chụp CMND/CCCD mặt trước hoặc mặt sau để update lên hệ thống của Validus như hình dưới đây.

Tiếp theo bạn nhập đầy đủ các thông tin cá nhân như hình dưới đây.

Sau khi nhập xong bạn click vào tiếp tục sang bước tiếp theo.

Sẽ có  một email gửi đến cho bạn một giấy ủy quyền bạn cần thực hiện ký và gửi email bản scan và bản gốc lại cho Validus.

Tiếp theo bạn cập nhật thông tin tài khoản Ngân hàng để nhận và chuyển tiền cho Validus.

Sau khi bạn gửi cho Validus bản giấy ủy quyền bản bạn đã ký gốc thì sau 2 ngày Validus sẽ kích hoạt tài khoản để sử dụng.

Bạn cần nạp tối thiểu 150 triệu đồng để có thể bắt đầu đầu tư tại Validus.

Màn hình tài khoản của bạn sau khi kích hoạt thành công sẽ như sau:

Trên đây là chia sẻ trải nghiệm của Hòa về nền tảng cho vay ngang hàng tín chấp trực tuyến Validus. Hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức và hiểu biết về Validus trước khi đầu tư.

Hòa xin lưu ý rằng: Bạn phải tìm hiểu rõ các kiến thức, hiểu biết rủi ro trước khi đầu tư vào Validus. Quyết định đầu tư là ở bạn và bạn phải tự chịu trách nhiệm trước cấc quyết định đầu tư của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.