Bài số 1 | P2P Lending là gì? Ý nghĩa của cho vay ngang hàng P2P như thế nào với cuộc sống?

Xin chào Quý nhà đầu tư

Với mong muốn truyền tải những thông tin mới nhất và hiểu sâu hơn nữa về các sản phẩm tài chính trên thị trường, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một sản phẩm cho vay rất mới tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm mới đó là P2P Lending ( Peer to Peer Lending), gọi đơn giản là cho vay ngang hàng.

Vậy cho vay ngang hàng được hiểu như thế nào? Nó có ý nghĩa như thế nào trong hoạt động kinh tế tại Việt Nam

1.Cho vay ngang hàng là gì ? P2P Lending là gì?

Ở tại Việt Nam thì hình thức cho vay truyền thống giữa 2 người là một hoạt động rất gần gũi với chúng ta. Nếu bạn có tiền bạn có thể cho gia đình, bàn bè hoặc bất kỳ ai vay đều được nhưng trong phạm vi địa bàn sinh sống của bạn là chủ yếu. Hoạt động cho vay này tuân theo quy định của luật dân sự và luật hình sự.

Tuy nhiên nếu bạn muốn cho vay rộng hơn ngoài  phạm vi những người bạn quen biết hoặc xa hơn những nơi bạn ở thì làm như thế nào. Quả là khó khăn đúng không các bạn.

Chúng tôi biết rằng rất nhiều người có các khoản tiền nhàn rỗi gửi tiết kiệm Ngân hàng và luôn mong muốn sinh lời tốt hơn. Tuy nhiên thì tìm kiếm một kênh đầu tư với lãi suất cao hơn tiết kiệm ngân hàng đâu có dễ phải không ạ. Mà nếu muốn mang tiền của mình cho vay người thân, bạn bè thì đâu phải lúc nào họ cũng vay.

Vậy là hình thức p2p lending được sinh ra với sự góp mặt của bên thứ 3 gọi là Công ty cho vay ngang hàng. Lúc này giao dịch cho vay sẽ không chỉ bao gồm người cho vay và người cần vay nữa mà đã có thêm công ty cho vay ngang hàng để đảm nhận các vai trò gồm:

  • Tìm kiếm khách hàng vay.
  • Đánh giá khách hàng vay.
  • Kết nối người cho vay và người vay.
  • Quản lý và thu hồi khoản vay.

Với sự tham gia của công ty cho vay ngang hàng thì hoạt đông cho vay vốn trở nên đơn giản và thuận hiện hơn bao giờ hết phải không ạ.

Đặc biệt với sự phát triển của công nghệ 4.0 thì hoạt động này còn càng trở nên đơn giản hơn nữa khi mà công nghệ sẽ giúp sức cho công ty hoàn thành tất cả các công việc trên một cách tự động.

Bạn có thể xem video chia sẻ của Admin TienCuaToi.vn. Nó khá dễ hiểu đối với một nhà cho vay mới  bắt đầu.

2. Lợi ích của hoạt động cho vay ngang hàng với nhà đầu tư và người vay vốn.

Với nhà đầu tư: 

  • Tối ưu nguồn vốn nhàn rỗi của nhà đầu tư.
  • Gia tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Với người vay: 

Với thủ tục vay vốn rất đơn giản sẽ giúp cho:

  • Giúp cho người vay bù đắp khoản thiếu hụt tiền trong thời gian ngắn để đáp ứng các nhu cầu chi tiêu của bản thân.
  • Giúp bổ sung nguồn vốn cho doanh nghiệp vay vốn. Đặc biệt là các doanh nghiệp không đủ điều kiện vay ngang hàng.

Như vậy các bạn đã hiểu khá rõ về đầu tư cho vay ngang hàng rồi. Có lẽ website Lender.vn sẽ còn cung cấp nhiều hơn các thông tin để nhà đầu tư có thể hiểu rõ từng nền tảng đầu tư cho vay để đầu tư một cách hiệu quả nhất.

Xin cảm ơn nhà đầu tư đã luôn ủng hộ website www.lender.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.