Validus Việt Nam “bắt tay” Nafoods Group cùng hỗ trợ tài chính ngành nông nghiệp

Validus Việt Nam – một chi nhánh của Validus Capital (Validus) – nền tảng hỗ trợ tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) lớn nhất của Singapore – đã công bố hợp tác với Tập đoàn Nafoods Group JSC (Nafoods) để cung cấp dịch vụ hỗ trợ tài chính chuỗi cung ứng cho Nafoods và các DNVVN trong hệ sinh thái của họ.

Công bố này đánh dấu sự hợp tác thứ ba của Validus tại Việt Nam chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng, sau 2 chương trình hợp tác đầu tiên với Medicare Vietnam và Unicons.

Bà Trần Thị Thúy Hà – Giám đốc khối phụ trách kinh doanh và đối tác của Validus Việt Nam – cho biết: “DNVVN đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của đất nước. Nhờ tiếp cận được nguồn hỗ trợ tài chính, các DNVVN giờ đây được cấp vốn để đảm bảo hoạt động kinh doanh của họ, mở rộng và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Validus Việt Nam tự hào được đồng hành cùng với Tập đoàn Nafoods và các DNVVN của họ, vì nông nghiệp tiếp tục là một ngành chủ chốt với đóng góp đáng kể cho nền kinh tế của đất nước”.

Sự hợp tác này đã khẳng định lần nữa cam kết của Validus trong việc cung cấp phương thức và cầu nối hỗ trợ cho phần thiếu hụt tài chính mà nhiều DNVVN đang gặp phải. Thông qua chương trình hợp tác này, Validus đang tích cực hợp tác với các doanh nghiệp như Nafoods để cung cấp hỗ trợ tài chính chuỗi cung ứng cho hệ sinh thái DNVVN của họ, bao gồm các nhà cung ứng.

Cũng theo bà Hà, mỗi DNVVN này đóng một vai trò quan trọng trong cung ứng nông sản địa phương như hoa quả và hạt, hỗ trợ và giúp thúc đẩy nông nghiệp Việt Nam. Validus tự hào là một phần trong hệ sinh thái nông nghiệp này của Việt Nam với hỗ trợ tài chính cần thiết cho các DNVVN trong chuỗi cung ứng của Nafoods.

Nafoods là một nhà sản xuất và kinh doanh thực phẩm nông nghiệp của Việt Nam tích hợp quy trình chế biến nông sản khép kín từ nông trại tới phân phối. Nafoods cũng được hỗ trợ bởi Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC) – một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, chuyên hỗ trợ khu vực kinh tế tư nhân tại các quốc gia đang phát triển để tạo ra các thị trường, mở ra nhiều cơ hội cho tất cả các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành của tập đoàn Nafoods Group – chia sẻ, nhiều nông dân và các DNVVN trong chuỗi cung ứng đôi lúc không có được hỗ trợ vốn đúng thời điểm để mua các nguyên liệu chính cho tăng trưởng cây trồng. “Nhiều DNVVN nông nghiệp tại Việt Nam đang gặp các vấn đề về tài chính do những khó khăn khi vay vốn của ngân hàng như không đủ tài sản đảm bảo, các tiêu chí sàng lọc khách hàng doanh nghiệp chặt chẽ và thiếu kiến thức tài chính. Thông qua làm việc với Validus Việt Nam, các DNVVN giờ đây có thể được cấp vốn kịp thời để nâng cao năng suất, giúp tăng trưởng và mở rộng kinh doanh”, ông Hùng nhấn mạnh.

Còn theo ông Nguyễn Chí Long – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Long Huệ – một DNVVN cung ứng cho Nafoods: DN đã có thể tăng dòng tiền cho các chi phí hoạt động và mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty khi nhận được hỗ trợ vốn từ Validus Việt Nam.

Nông nghiệp là một ngành quan trọng của Việt Nam, đóng góp 10% GDP và tạo ra 40% công ăn việc làm cho nền kinh tế. Xuất khẩu nông sản như rau, củ quả tăng mạnh (29%) trong năm 2018, mang lại 438 tỷ USD cho đất nước – vượt xa các hàng hóa thông thường như dầu thô và gạo. Các DNVVN trong nước hiện chiếm 97% tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam. Khu vực này đang có nhu cầu về vốn nhưng chưa được đáp ứng, con số lên tới 21 tỷ USD.

Với chú trọng vào hỗ trợ ngành nông nghiệp, Nafoods đánh dấu sự hợp tác thứ 3 của Validus Việt Nam trong vòng chưa đầy 3 tháng kể từ khi ra mắt vào tháng 11/2019. Trước đó là những dự án hợp tác của Validus Việt Nam với Medicare Vietnam – tập đoàn bán lẻ dược phẩm, y tế, làm đẹp và chăm sóc cá nhân; và Unicons – một thành viên của tập đoàn Coteccons, một trong những công ty xây dựng hàng đầu tại Việt Nam.

Theo Congthuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.