Top 5 kênh đầu tư cho vay online ngang hàng hàng đầu Việt Nam

Chào Anh/chị Thân mến

Cho vay Ngang hàng là một trong những hình thức đầu tư tạo thu nhập thụ động khá phát triển mạnh mẽ ở Anh và Mỹ nổi tiếng với các nên tảng như Lendingclub.

Trong quá trình trải nghiệm đầu tư các nền tảng đầu tư cho vay online tại Việt Nam. Đội ngũ Lender đánh giá có một số nền tảng cho vay đang được nhà đầu tư tin dùng và có hiệu quả hàng đầu Việt Nam như sau:

1.Ứng dụng đầu  tư cho vay Ngân hàng Tima Lender.

Đây là ứng dụng do Công ty cổ phần tập đoàn Tima xây dựng để kết nối nhà đầu tư cho vay với khách hàng vay tiêu dùng. Tima được thành lập ngày 24/2/2016 với số vốn điều lệ ban đầu: 150 tỷ đồng

Có thể nói tính đến hiện tại Tima là một Startup cho vay ngang hàng lớn nhất Việt Nam kể cả quy mô vốn chủ sở hữu lẫn hiệu quả kết nối cho vay.

Tập đoàn Tima là một Startup về tài chính đã được một số quỹ nước ngoài tham gia rót vốn 3 triệu USD như Belt Road Capital Management và Tima đang được định giá với giá trị là  500 tỷ đồng.

Một số ưu điểm nổi bật tại Tima Lender

Minh bạch và rõ ràng:

 • Thông tin khách hàng vay, thông tin về thẩm định khách hàng vay được chia sẻ toàn cho nhà đầu tư đều nắm được thông tin về cách thức và quy trình Tima Lender đã thực hiện.
 • Tima Lender có hợp tác với các Ngân hàng NCB, Nam Á Bank để thực hiện quản  lý tài khoản của nhà đầu tư. Tiền của Nhà đầu tư sẽ được quản lý trực tiếp trên tài khoản thanh toán của Nhà đầu tư và nhà đầu tư có thể chủ động lựa chọn khách hàng vay vốn theo khẩu vị của mình.
 • Ngoài ra ứng dụng cho vay quản lý các khoản vay khá đầy đủ và minh bạch.

An toàn và hiệu quả.

 • Các khoản vay tại Tima Lender đang được bảo hiểm thanh toán nợ gốc, lãi chậm thanh toán bới Công ty Bảo hiểm Bảo Minh hoặc Bảo hiểm Ngân hàng Công thương Việt Nam – VietinbankSC. Như vậy khi đầu tư tại Tima Lender nhà đầu tư sẽ được an tâm bởi khoản vốn gốc và lãi chậm thanh toán.
 • Lãi suất cho vay ngang hàng là 18%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Đây là mức lãi suất cho vay  ở mức cao nhất so với các nền tảng cho vay ngang hàng khác trên thị trường.

Một số điểm hạn chế khi cho vay tại TimaLender.

 • Phương thức trả nợ tại Tima Lender là cho vay trả góp nên nếu nhà đầu tư không tái đầu tư vốn  ngay thì mức lãi suất sẽ đạt như kỳ vọng. Ví dụ nhà đầu tư chỉ lấy vốn gốc và lãi về để trong két gia đình thì mức lãi suất thực chỉ 11.6%/năm. Nhưng nếu nhà đầu tư cho vay tái đầu tư ngay thì mức lãi suất thực tế lên tới 19%/năm.
 • Các khoản vay kỳ hạn dài từ 6 tháng đến 12 tháng sẽ phù hợp với các nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư dài hạn. Đối với các nhà đầu tư ngắn hạn từ  1 tháng đến 3 tháng thì sẽ không phù hợp.

Xem thêm các thông tin về sản phẩm đầu tư cho vay ngang hàng tại Tima Lender.

Trước khi bạn cần phải hiểu rõ về các đánh giá trải nghiệm và các lời khuyên của Lender dành cho các bạn Tại Đây.

2. Ứng dụng đầu tư cho vay ngang hàng Validus.

Được thành lập vào năm 2015 và có trụ sở tại Singapore, Validus là cầu nối giữa các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức đầu tư tên tuổi với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công ty được cấp giấy phép CMS từ MAS (Monetary Authority of Singapore) vào tháng 12 năm 2017. Kể từ đó, Validus đã mở rộng sang Việt Nam và Indonesia, và đã thu hút thành công 315 triệu USD tài trợ kinh doanh – một kỷ lục cho các nền tảng tài chính SME trực tuyến tại Singapore.

Với nguồn tài trợ mới, Validus sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào công nghệ, đổi mới và củng cố vị thế của mình ở ba nước ASEAN. Công ty cũng sẽ tài trợ để thành lập mới sắp tới tại Thái Lan, dự kiến vào quý 4 năm 2020.

“Các công ty Fintech với nền tảng mạnh mẽ và khả năng lãnh đạo bền bỉ, có khả năng tồn tại và phát triển trong những thời điểm khó đoán này sẽ là người dẫn đầu trong tương lai. Chúng tôi rất biết ơn và vinh dự nhận được sự tín nhiệm từ các Nhà đầu tư của chúng tôi”, Ông Nikhilesh Goel, đồng sáng lập của Validus nói. “Chúng tôi cũng muốn vinh danh chính phủ vì các biện pháp cứu trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ được thiết kế để giúp các doanh nghiệp vượt qua những thời gian khó khăn này, cũng như các đối tác doanh nghiệp lớn của chúng tôi, những người chúng tôi hợp tác chặt chẽ để hỗ trợ cho hệ sinh thái doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp củng cố sức mạnh đối phó với đại dịch cho họ.”

Ưu điểm của hình thức đầu tư cho vay ngang hàng Validus:

 • Minh bạch và rõ ràng: Thông tin về khách hàng vay vốn là các đại lý phân phối của các tập đoàn lớn tại Việt Nam được thẩm định và đánh giá khá chi tiết.
 • Mục đích vay là sản xuất kinh doanh: Đối với các doanh nghiệp vay vốn để phục vụ sản xuất kinh doanh sẽ tạo ra lợi nhuận để hoàn vốn cho chủ đầu tư.
 • An toàn và hiệu quả: Rủi ro đầu tư cho vay ngang hàng tại Validus được đánh giá là thấp bởi các doanh nghiệp vay vốn đều là các đại lý phân phối của các tập đoàn lớn, có thương hiệu trên thị trường nên hiệu quả kinh doanh sẽ tốt hơn. Ngoài ra khoản vay được bảo đảm cả của bên nhà cung cấp đều là những tập đoàn lớn nên sẽ giúp cho nhà đầu tư yên tâm hơn trong phương án trả nợ của khách hàng vay.
 • Thời gian khoản vay ngắn từ 1- 3 tháng: Phù hợp với các nhà đầu tư  ngắn hạn, có dòng tiền nhàn rỗi ngắn ngày và gia tăng hiệu quả lợi nhuận khi tái đầu tư vốn liên tục.

Nhược điểm của hình thức đầu tư:

 • Việc đầu tư tài trợ trên từng hóa đơn VAT có giá trị nhỏ nên sẽ làm mất công nhà đầu tư trong việc thực hiện các thao tác đầu tư.
 • Số tiền đầu tư tối thiểu là 150 triệu đồng nên sẽ chỉ tập trung ở các nhà đầu tư có số vốn lớn.

3. Ứng dụng đầu tư cho vay ngang hàng VNvon

VNVon là một ứng dụng đầu tư cho vay ngang hàng do Công ty cổ phần kết nối tài chính Việt Nam (VFL) với mục tiêu thực hiện kết nối nhà đầu tư cho vay với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần vốn.

Địa chỉ của VNvon:Tầng 25, Bamboo Airways Tower, số 265 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

Chủ tịch tịch công ty là Ông Lã Qúy  Hiển hiện tại là Phó tổng giám độc tập đoàn FLC.

Theo công bố của doanh nghiệp thì hiện tại VNvon đã kết nối đầu tư được khoảng 200 tỷ  đồng với trên 100 doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn được kết nối với 600 nhà đầu tư cho vay.

Mức lãi suất cho vay khoảng từ 15%- 17%/năm.

Về tỷ lệ nợ xấu: Hiện tại VnVon không có cam kết nợ xấu tuy nhiên hiện tại cũng chưa có thông tin chính xác là có khách hàng nào đã có nợ xấu chưa. Theo quảng cáo của doanh nghiệp thì đến thời điểm tháng 7.2020 thì tỷ lệ nợ xấu vẫn bằng 0.

Ưu điểm của hình thức này:

Số tiền đầu tư nhỏ tối thiểu 10 triệu đồng nên hầu như phổ biến với rất nhiều các nhà đầu tư.

Nhược điểm của hình thức đầu tư này:

-Giao dịch phải thực hiện qua website chưa không có App nên khá  phức tạp trong việc truy cập theo dõi cũng như đầu tư.

-Số lượng khoản vay cũng không nhiều nên việc đầu tư sẽ không được liên tục hoặc việc tái đầu tư sẽ trở lên khó khăn hơn.

-Hiện tại VnVon cũng thu khá nhiều các khoản phí như phí kết nối đầu tư là 5% số tiền lợi nhuận đầu tư, phí quản lý tài khoản đầu tư. Ngoài ra thì khách hàng còn mất khoản thuế thu nhập cá nhân và khoản phí chuyển khoản nếu chuyển khoản ngoài Ngân hàng.

Trước khi bạn cần phải hiểu rõ về các đánh giá trải nghiệm và các lời khuyên của Lender dành cho các bạn Tại Đây.

4. Ứng dụng đầu tư cho vay Ngân hàng Lendbiz

Lendbiz là một công ty tài chính hoạt động trong lĩnh vực cho vay ngang hàng, thành lập năm 2017, chủ yếu hướng đến dịch vụ hỗ trợ gọi vốn cho các hộ kinh doanh/doanh nghiệp vừa và nhỏ vay vốn trực tiếp từ các nhà đầu tư, sử dụng nền tảng công nghệ hiện đại.

Lendbiz co đội ngũ ban lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và công nghệ do đó, mang lại nhiều lợi thế trong việc lựa chọn và đánh giá danh mục đầu tư, xây dựng hệ thống quản lý rủi ro, áp dụng công nghệ số vào việc kết nối với Nhà đầu tư.

Ban lãnh đạo công ty bao gồm:

Ông Nguyễn Việt Hưng – Chủ tịch HĐQT – Giám đốc Công ty Lendbiz

 • Với 21 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và Ông Hưng đã làm việc gần 3 năm với vị trí Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Việt Á trước khi ra thành lập Công ty CP Lendbiz.
 • Trước đó, ông đã làm việc 5 năm với vị trí Giám đốc Khối Dịch vụ Ngân hàng bán lẻ tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex, 03 năm đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex – Chi nhánh Thăng Long.
 • Ông Hưng tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện Ngân hàng năm 1995. Sau đó tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế ngành Tài chính – Ngân hàng tại Học viện tài chính năm 2006.

Ông Trần Anh Vương – Cố vấn cao cấp Hội đồng quản trị

 • Ông là một trong bốn ban giám khảo quyền lực của chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ.
 • Ông Vương tốt nghiệp cử nhân và cao học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Hà Nội.
 • Ông Vương đã tham gia thương trường từ những năm 1996 trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như xuất nhập khẩu, sản xuất, đầu tư tài chính. Ông Vương còn là doanh nhân quan tâm đến phát triển thế hệ trẻ và có đóng góp tích cực vào các hoạt động cộng đồng.
 • Ông là Tổng Giám đốc – Công ty cổ phần SAMHOLDINGS, là Chủ tịch và thành viên HĐQT nhiều doanh nghiệp TCTY lớn.
 • Về công tác xã hội hiện là Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Giám đốc trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp quốc gia.

Ưu điểm của công ty Lendbiz

 • Lendbiz có các đối tác là các tổ chức tài chính lớn tham gia cung cấp các dịch vụ thanh toán, bảo hiểm, truyền thông như: Ngân hàng VIB, Ngân hàng PGBank, Bảo hiểm Bảo Việt, website tài chính cá nhân www.tiencuatoi.vn
 • Khách hàng của Lendbiz là hàng trăm doanh nghiệp/hộ kinh doanh vừa và nhỏ tại Hà Nội, bao gồm một số thương hiệu nổi tiếng như: Eva Moda, Hải Ngân, Cafe Culi…
 • Dịch vụ dành cho nhà đầu tư tại Lendbiz đã tự động hoàn toàn qua ứng dụng. Tất cả các thông tin, báo cáo, quản lý tài khoản đầu tư được nhà đầu tư theo dõi toàn bộ thông qua ứng dụng. Có thể nói đây là một ưu điểm lớn giúp Nhà đầu tư tiết kiệm thời gian khi đầu tư tại Lendbiz.
 • Lendbiz chủ động thực hiện đánh giá, thẩm định và lựa chọn các hộ kinh doanh, hoặc doanh nghiệp tốt để đề xuất với các nhà đầu tư.
 • Lendbiz giúp các nhà đầu tư quản lý khoản vay, nhắc nợ hoặc thu hồi nợ.
 • Bên cạnh đó, nền tảng của Lendbiz có tính năng chia nhỏ các khoản đầu tư cho vay. Do đó, nhiều nhà đầu tư có thể cùng cho vay một hộ kinh doanh/doanh nghiệp. Từ đó giúp các khoản đầu tư thanh khoản tốt hơn.
 • Với các khoản đầu tư muốn tất toán trước hạn, Lendbiz đóng vài trò trung gian mua bán các khoản đầu tư, khớp nối các giao dịch giúp thanh khoản nhanh hơn.

Hạn chế khi tham gia đầu tư tại Lendbiz

 • Khi nạp tiền vào tài khoản đầu tư trên Lendbiz thông qua Ngân hàng PGbank, nhà đầu tư mất khá nhiều thời gian (2 đến 3h), nhà đầu tư không theo dõi được chính xác khi nào tiền đã vào tài khoản để bắt đầu tham gia đầu tư.
 • Phí chuyển tiền từ Lendbiz vào tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư khá cao, khoảng 11.000đ/giao dịch. Nếu nhà đầu tư chỉ đầu tư số vốn nhỏ hoặc tiền lợi nhuận thu về hàng tháng nhỏ sẽ làm giảm hiệu quả đầu tư.
 • Hiện tại tỷ lệ nợ xấu tại Lendbiz cũng khá cao theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư cho vay ngang hàng Trên cộng đồng P2P Lending.
 • Việc tái đầu tư cho khách hàng chưa được tự động ngay nên không tối ưu được khả năng sinh lời nguồn vốn.
 • Thời gian đầu tư là khoảng 12 tháng và gốc, lãi trả theo dư nợ giảm dần nên hiệu quả tái đầu tư của nhà đầu tư chưa cao.
 • Việc chưa có bảo hiểm khoản vay là một điểm hạn chế với Lendbiz.
 • Khoản tiền của Nhà đầu tư không được quản lý trên tài khoản thanh toán của Nhà đầu tư nên sẽ làm giảm tính linh hoạt trọng việc rút tiền vốn đầu tư của Nhà đầu tư.

Trước khi bạn cần phải hiểu rõ về các đánh giá trải nghiệm và các lời khuyên của Lender dành cho các bạn Tại Đây.

5. Ứng dụng đầu tư cho vay ngang hàng VayMuon.

Vay mượn là một ứng dụng kết nối nhà đầu tư cho vay online với các khách hàng vay vốn tiêu dùng hoặc các hộ kinh doanh hoặc các doanh nghiệp SME.

Đây là lẽ là một ứng dụng có đa dạng khách hàng vay nhất so với các ứng dụng khác trên thị trường.

Chủ tịch hội đồng thành viên Nguyễn Hòa Bình (shark Bình) , ông chủ của tập đoàn NextTech gồm 20 công ty thành viên hoạt động trên 7 quốc gia. Ông là đại diện pháp luật của công ty.

Công ty được thành lập 27/03/2017  tại địa chỉ Tầng 3, tòa nhà VTC Online, số 18, đường Tam Trinh, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng,

Ưu điểm của Vay Mượn:

-Hiện tại việc mở tài khoản Vay Mượn là hoàn toàn online

-Các khoản vay đang được Vaymuon cam kết bảo lãnh 100% khoản vay.

-Vay mượn đã kết nối tài khoản đầu tư và tài khoản ví điện tử Vimo nên việc nạp tiền, rút tiền của Nhà đầu tư rất thuận tiện nếu muốn rút tiền nhanh bất kỳ khi nào.

-Đầu tư tự động với số tiền đầu tư trên 50 triệu đồng.

Hạn chế của Vay Mượn:

-Với các khoản tiền đầu tư dưới 50 triệu đồng thì nhà đầu tư sẽ rất vất vả trong việc thực hiện canh các khoản đầu tư.

-Mức phí rút tiền nhanh khá cao khoảng 0.55% số tiền rút nhưng với rút tiền chậm khoảng 2h thì chỉ mất 1k đồng.

Trước khi bạn cần phải hiểu rõ về các đánh giá trải nghiệm và các lời khuyên của Lender dành cho các bạn Tại Đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.